Báo GĐ&XH: Cô gái treo mình lau kính trên các tòa nhà cao tầng như 'Người nhện'

Trần Thị Thục Quyên (TP Nha Trang, Khánh Hòa) là một trong số ít phụ nữ ở Việt Nam đang làm công việc vệ sinh kính trên các tòa nhà cao tầng. Cô gái 26 tuổi này đến nay đã có gần 1 năm theo đuổi nghề.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đời sống, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/co-gai-treo-minh-lau-kinh-tren-cac-toa-nha-cao-tang-nhu-nguoi-nhen-20191020161718913.htm

Dù làm công việc mang tính chất nguy hiểm nhưng nụ cười vẫn thường trực trên môi cô gái 26 tuổi

Quyên cho biết cô từng là một nữ thư ký, làm việc trong các văn phòng với máy điều hòa, bàn giấy và một mức lương vừa phải.

Khoảng đầu năm 2018, cô xin làm việc cho một công ty lau dọn vệ sinh công nghiệp và cô quyết định bỏ công việc văn phòng nhàm chán để đến với cái nghề được nhiều người coi là "thách thức tử thần".

Anh Luân, giám đốc Công ty vệ sinh Công Nghiệp Ánh Sáng, cho biết anh chọn Quyên vào làm việc bởi vì thấy cô khá mạnh mẽ và có sự tỉ mỉ, cẩn thận. Đặc biệt, thân hình nữ giới nhẹ nhàng, uyển chuyển hơn cũng là một lợi thế đáng kể.

"Người nhện" Thục Quyên". Video: Đình Cương

Ban đầu Quyên học việc ở những tòa nhà thấp 4-5 tầng. Sau 6 tháng cô dần quen và có thể vừa hát vừa làm việc khi treo mình trên độ cao hàng trăm mét. Làm việc ở độ cao này, gió, dây đai bị cứa đứt bởi các mép tường, viền kính... là những thứ mà Quyên và các đồng nghiệp sợ nhất.

Công việc nguy hiểm và vất vả nhưng nữ "người nhện" 26 tuổi luôn cảm thấy vui khi được lơ lửng trên cao. Quyên chia sẻ khi làm việc cô luôn cố gắng vượt qua những giới hạn của bản thân để bắt kịp các đồng nghiệp nam.

Phụ nữ hiện đại ngày càng nhiều người làm những công việc trước nay chưa ai làm. Công việc gì đàn ông làm được thì phụ nữ cũng có thể.

Dây cáp dùng để giữ các công nhân có thể chịu lực kéo lên đến hơn 1 tấn

Các đoạn dây cọ sát vào tường, viền kính phải được bọc thêm vải để tránh bị cứa đứt

Quyên với công việc lau kính trên các tòa nhà cao tầng

Dây cáp dùng để giữ các công nhân có thể chịu lực kéo lên đến hơn 1 tấn

Ngoài những sự cố bất khả kháng như buồn đi vệ sinh hay choáng, các công nhân rất ít khi xuống dây giữa chừng

Nếu không phải là người có “tinh thần thép”, nhiều người sẽ phải phát khóc khi đứng trên độ cao như thế này

Quyên và đồng nghiệp kiểm tra trang thiết bị trước khi leo dây xuống

Một năm làm việc, cô gái nay đã quá quen với dây đai to, nặng và cồng kềnh

Quyên đang có một cuộc sống rất hạnh phúc cùng cậu con trai 4 tuổi

Quyên thường thích dắt con đi chơi và mua sắm để quên đi nỗi mệt nhọc ở công trường

Theo Tuổi Trẻ

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thị Thục Quyên, Cao tầng, Số ít, Nha Trang, Khánh Hòa, Tòa nhà, Vệ sinh, Theo đuổi, Người nhện, Cô gái, Đình Cương, Quyên, Leo dây, Cứa, Dây cáp, Bàn giấy, Phụ nữ, Đai, Học việc, Treo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Adbox