Báo Pháp Luật VN: Quân đội Nga nhận hàng nghìn vũ khí tối tân

Từ đầu năm đến nay, quân đội Nga đã nhận được hơn 2.300 hệ thống vũ khí mới và vũ khí đã được nâng cấp, Đại tướng Sergei Shoigu - Bộ trưởng Quốc phòng Nga - cho biết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/quoc-te/quan-doi-nga-nhan-hang-nghin-vu-khi-toi-tan-474356.html

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, phát biểu tại cuộc họp báo ngày 9/10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu cho biết, trong năm 2019, ngân sách liên bang của Nga phân bổ hơn 1,5 nghìn tỷ rúp (tương đương 23 tỷ USD) để tái vũ trang cho quân đội và hải quân nước này.

“Hơn 70% số tiền này được chuyển để mua hàng loạt vũ khí hiện đại và thiết bị quân sự. Đến nay, quân đội đã nhận được hơn 2.300 thiết bị quân sự mới và thiết bị đã qua nâng cấp”, ông Shoigu cho biết.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, với tiến độ như vậy, đến nay, kế hoạch mua sắm và nâng cấp các hệ thống vũ khí của quân đội Nga cơ bản đã hoàn thành 47%.

So với năm ngoái, tốc độ bàn giao các loại vũ khí công nghệ cao của Nga đã tăng 6,7%.

“Đến cuối năm nay, tỷ lệ vũ khí hiện đại trong quân đội Nga sẽ chiếm 68%. Điều này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục hoàn thành một cách đáng tin cậy các nhiệm vụ được giao”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Hà Dung

Tìm kiếm:✨

  • Tái vũ trang, Sergei Shoigu, Quân đội Nga, Tối tân, TASS, Bộ trưởng quốc phòng, Đại tướng, Liên bang, Vũ khí, Đáng tin cậy, Hải quân, Phân bổ, Nâng cấp, Quân đội, Hãng thông tấn, Công nghệ cao, Quân sự, Đã qua, Tiến độ, Bàn giao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Adbox