Báo QĐND: Nét đẹp điểm trông giữ xe của cựu chiến binh phường Trần Phú

Trong chuyến công tác tại TP Móng Cái (Quảng Ninh) ấn tượng với chúng tôi là diện mạo phố phường thay đổi nhanh chóng, mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội… của địa phương phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những thành phố vùng biên năng động của cả nước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/net-dep-diem-trong-giu-xe-cua-cuu-chien-binh-phuong-tran-phu-593127

Niêm yết rõ ràng giá mỗi lượt gửi xe để người dân biết.

Trong sự tấp nập của phố xá, nằm khiêm nhường ở một góc trên đường Trần Phú là khu vực trông xe của cựu chiến binh (CCB) phường Trần Phú. Mặc dù khách du lịch đến tham quan, buôn bán cùng phương tiện ô tô, xe máy đến, đi hằng ngày khá đông, song ở khu vực trông xe của các CCB nơi đây được kẻ ô và xếp gọn gàng, giá cả niêm yết rõ ràng, với 3.000 đồng/lượt xe máy. Khách đến được hướng dẫn tận tình, chu đáo, không có tình trạng ép giá, tăng giá trông giữ xe.

Việc trông giữ xe này góp phần rất quan trong hạn chế tình trạng người dân để xe bừa bãi dưới lòng, lề đường; đồng thời hình thành văn hóa giao thông đối với người dân và du khách. Theo các hộ dân kinh doanh ở khu vực cho biết, nhờ có nơi trông xe của các CCB giúp họ yên tâm gửi xe cả ngày mà không lo thất lạc, trộm cắp, trong khi giá cả phải chăng. Mặt khác, với người dân vùng lân cận và khách du lịch, khi sử dụng phương tiện là xe máy cũng khá tiện lợi bởi nơi trông giữ xe ngay cổng chợ, từ đây có thể đi mua sắm ở các trung tâm thương mại, cửa hàng lân cận cũng rất gần.

Bài và ảnh: VŨ QUANG THÁI

Tìm kiếm:✨

  • CCB, Trần phú, Cựu chiến binh, Điểm trông giữ xe, Móng Cái, Phố phường, Phố xá, Gửi xe, Nét đẹp, Mọi mặt, Đường Trần Phú, Khiêm nhường, Ép giá, Giúp họ, Thất lạc, Bừa bãi, Diện mạo, Niêm yết, Lân cận, Lề đường

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Adbox