Báo Zing: Nghìn lẻ một góc chụp sang chảnh tại sân bay đẹp nhất châu Á

Changi (Singapore) được vinh danh là sân bay tốt nhất thế giới. Nơi đây chứa đựng cả một công trình kiến trúc hiện đại, độc đáo, thỏa mãn nhu cầu check-in dành cho du khách.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/nghin-le-mot-goc-chup-sang-chanh-tai-san-bay-dep-nhat-chau-a-post994946.html

sân bay quốc tế Singapore Changi Kể từ năm 2013-2019, đã 7 lần liên tiếp được công nhận là sân bay quốc tế tốt nhất thế giới do tổ chức Skytrax bình chọn. Hàng năm, sân bay đón tiếp hơn 54 triệu lượt khách và đứng top 16 trên thế giới về số lượng hành khách. Đây được coi là cửa ngõ hàng không quan trọng của Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung.

khu phức hợp Jewel Changi Airport Sân bay Changi còn đưa vào hoạt động khu phức hợp Jewel Changi Airport với các tính năng như những khách sạn 5 sao trên thế giới. Cụ thể, nơi đây có 2 rạp chiếu phim 24/7, hơn 20 phòng chờ, hồ bơi tầng thượng, vườn hoa hướng dương trong nhà… Khu vực này được đánh giá đáp ứng nhu cầu giải trí, chụp hình trên cả mong đợi và khiến du khách hài lòng kể cả khi phải chờ đợi trong thời gian dài nối chuyến (transit).

Changi có kiến trúc nổi bật như đối xứng, song song, zíc zắc... tại các tòa nhà, sảnh và trần nhà. Màu sắc được phối hợp đồng điệu, mang phong cách hiện đại và độc đáo. Khi bạn check-in, bức ảnh sẽ tạo được cảm giác có chiều sâu, nổi bật, không cần dùng filter (chỉnh màu ảnh).

Sân bay Changi từng soán ngôi sân bay Hong Kong (Trung Quốc) để đạt danh hiệu Sân bay tốt nhất thế giới do hành khách bầu chọn thông qua Skytrax và nhiều cơ quan, tổ chức khác trên thế giới. Ngoài ra, công trình cũng đạt được những giải thưởng khác như danh hiệu Sân bay ngủ đã nhất hay danh hiệu Sân bay mua sắm tốt nhất...

Với diện tích 15 triệu m2, bao gồm một khu phức hợp trung tâm mua sắm, chuỗi nhà hàng, khu sinh thái… phục vụ hành khách, nơi đây sử dụng các vật liệu xây dựng mang vẻ hiện đại với thiết kế thông minh, tân tiến, được ví như “nhà lồng nhân tạo”. Tùy từng khu vực sẽ có thiết kế tông màu khác nhau, tông chủ đạo là trắng xám lấy làm tông nền.

Đây là một trong 3 sân bay 5 sao trên thế giới về cả chất lượng dịch vụ và kiến trúc đẳng cấp theo đánh giá và nghiên cứu của Skytrax (2 sân bay còn lại là Incheon của Hàn Quốc và sân bay Hong Kong của Trung Quốc). Công trình là một trong những niềm tự hào của Singapore khi giữ vững được danh hiệu trong nhiều năm liền.

Sân bay tại đảo quốc sư tử này sở hữu không gian ấn tượng không thể phủ nhận. Mỗi góc ở đây đều mang vẻ sang chảnh, ánh sáng tốt, có thể phục vụ nhu cầu check-in, sở thích chụp ảnh của hành khách khi đến sân bay. Changi còn nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự yêu mến về thái độ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, vấn đề vệ sinh sạch sẽ.

Trải nghiệm đường ống trượt đưa khách ra thẳng máy bay ở Changi Không hổ danh là một trong những sân bay tốt nhất thế giới, Changi ở Singapore đầu tư hệ thống ống trượt đến thẳng máy bay, mang tới cho hành khách trải nghiệm thú vị.

Minh Trang
Theo Changi Airport

Tìm kiếm:✨

  • SKYTRAX, Jewel Changi Airport, Đẹp nhất, Chảnh, Sân bay quốc tế, Filter, Sân bay Changi, Nhà lồng, Phức hợp, Công trình kiến trúc, Transit, Hổ danh, Sân bay, Incheon, Tầng thượng, Chứa đựng, Hướng dương, Đối xứng, Trần nhà, Đồng điệu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Adbox