Báo Doanh Nghiệp: Anh triển khai thiết giáp hiện đại tới 'cửa ngõ nước Nga'

Ba nước cộng hòa vùng Baltic từng thuộc Liên Xô là Litva, Latvia và Estonia giờ đây đang trở thành 'tiền đồn chống Nga' của NATO.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/anh-trien-khai-thiet-giap-hien-dai-toi-cua-ngo-nuoc-nga/20191110124734218

Xe chiến đấu bộ binh Alvis Warrior (IFV) của Quân đội Hoàng gia Anh đã được triển khai tới Estonia như một phần của chương trình xoay vòng lực lượng trực chiến của khối quân sự NATO đóng tại quốc gia Baltic này

Các phương tiện chiến đấu thế hệ mới đã được xác định trong đoạn video và hình ảnh do Quân đội Anh công bố, cho thấy chúng được đặt tên là '"Tractable".

Cho đến thời điểm hiện tại, những chiếc IFV đang làm nhiệm vụ ở Estonia là phương tiện tác chiến tiêu chuẩn từ đơn vị huấn luyện của Quân đội Anh, không có cải tiến dành riêng đối với chúng.

Tuy nhiên trong hình ảnh mới công bố, những chiếc Alvis Warrior này đã được gắn các tấm giáp bổ sung dọc theo chiều dài thân xe để đánh bại các đầu đạn chống tăng xuyên lõm (HEAT).

Nguồn tin từ Quân đội Anh cho biết, đây là gói trang bị Tiêu chuẩn thiết bị hoạt động số 3 (OES3), một bước phát triển dành cho các xe bọc thép được sử dụng cho các chiến dịch ở chiến trường Iraq và Afghanistan.

Xe chiến đấu bộ binh Alvis Warrior nâng cấp được Anh đưa tới Estonia. Ảnh: Jane's Defence Weekly.

Việc Quân đội Anh đưa xe thiết giáp tối tân nhất tới ngay sát "cửa ngõ nước Nga" được xem như phản ứng cứng rắn của khối quân sự NATO đối với Moskva khi những căng thẳng thời gian gần đây chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Bên cạnh Anh thì Mỹ, Pháp cùng với nhiều nước Tây Âu khác cũng thường xuyên đưa lực lượng của mình tới đồn trú và tiến hành các cuộc diễn tập quân sự ngay trên lãnh thổ 3 nước cộng hòa vùng Baltic từng thuộc Liên Xô cũ.

Không chỉ có vậy, cả 3 nước Latvia, Estonia cùng với Litva thời gian gầy đây đã mua sắm hàng loạt vũ khí tối tân, chúng đều được triển khai ngay sát biên giới Nga nhằm đề phòng trường hợp sẽ xảy ra "kịch bản Ukraine" lần thứ hai.

Hành động trên của khối quân sự NATO chắc chắn sẽ khiến Nga cảm thấy khó chịu, dự đoán Moskva cũng sẽ có biện pháp đáp trả tương xứng, như vậy nguy cơ một cuộc chiến tranh Lạnh phiên bản hai quay trở lại đang ngày càng hiện hữu.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • IFV, Quốc gia Baltic, Quân đội Anh, Nước Nga, Litva, Thiết giáp, HEAT, Estonia, Baltic, Tiền đồn, Latvia, Xe bọc thép, Cửa ngõ, NATO, Diễn tập quân sự, Cộng hòa, Bộ binh, Lắng dịu, Tối tân, Liên xô

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Adbox