Báo TG&VN: Nhật Bản lập nhóm chuyên trách kinh tế về Trung Quốc và Triều Tiên

Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) Nhật Bản đã ra mắt một nhóm chuyên trách về các vấn đề kinh tế nhằm đối phó với những vụ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và đánh cắp công nghệ từ Trung Quốc, cũng như các vụ tấn công mạng từ Triều Tiên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: https://baoquocte.vn/nhat-ban-lap-nhom-chuyen-trach-kinh-te-ve-trung-quoc-va-trieu-tien-103818.html

Nhật Bản lập nhóm chuyên trách kinh tế về Trung Quốc và Triều Tiên.

Theo các nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản, nhóm trên, hiện gồm 10 quan chức, dự kiến sẽ được nâng cấp thành nhóm kinh tế toàn diện vào tháng 4/2020. Đây sẽ là nhóm thứ 7 của Ban thư ký An ninh Quốc gia, sau các nhóm điều phối, kế hoạch chiến lược, tình báo và 3 nhóm phụ trách các vấn đề khu vực.

Động thái trên diễn ra sau khi Chính phủ Nhật Bản cấm 2 tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông của Trung Quốc bị nghi ngờ có các mối quan hệ với chính quyền Bắc Kinh - gồm Huawei Technologies Co. và ZTE Corp. - tham gia vào các hợp đồng mua sắm công do những mối quan ngại về hành vi gián điệp và các biện pháp an ninh khác.

Nhật Bản cũng lo ngại về Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc - một dự án cơ sở hạ tầng khổng lồ trài dài xuyên suốt châu Á, châu Âu và châu Phi, mà theo những ý kiến chỉ trích, có ý đồ lôi kéo các quốc gia cuốn sâu hơn vào quỹ đạo kinh tế của Bắc Kinh.

(theo Kyodo)

Tìm kiếm:✨

  • NSC, Huawei Technologies Co., Hội đồng an ninh quốc gia, Tập đoàn sản xuất, Quyền sở hữu trí tuệ, Chuyên trách, Chính phủ Nhật Bản, Gián điệp, Đánh cắp, Triều tiên, Vành đai, Quan ngại, Đối phó, Viễn thông, Quỹ đạo, Bắc kinh, Điều phối, Ý đồ, Tình báo, Lôi kéo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Adbox