Báo TG&VN: Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Hội chợ từ thiện ASEAN ở Indonesia

Ngày 7-8/11, tại trụ sở Ban thư ký ASEAN ở Jakarta, diễn ra Hội chợ từ thiện thường niên ASEAN 2019 do Câu lạc bộ phụ nữ ASEAN (ASEAN Women's Circle) tổ chức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: https://baoquocte.vn/quang-ba-am-thuc-viet-nam-tai-hoi-cho-tu-thien-asean-o-indonesia-104222.html

Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi phát biểu tại hội chợ.

Là một trong những hoạt động nổi bật hàng năm của Câu lạc bộ phụ nữ ASEAN dưới sự hỗ trợ, ủng hộ của Ban Thư ký ASEAN, tham gia hội chợ năm nay có 103 gian hàng đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác của ASEAN như Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi cho rằng, Hội chợ từ thiện thường niên ASEAN là một hoạt động giúp kết nối, chia sẻ, giao lưu văn hóa giữa các quốc gia thành viên ASEAN với các quốc gia đối tác, đồng thời tạo ra một nguồn thu giúp hàng triệu người dân Indonesia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2018, Hội chợ từ thiện ASEAN đã thu về hơn 200 triệu rupiah và số tiền này đã được Câu lạc bộ phụ nữ và Ban thư ký ASEAN sử dụng để mua sắm chăn, màn, máy tính, dụng cụ học tập cho những trại trẻ mồ côi, các trung tâm bảo trợ xã hội tại Indonesia, giúp cải thiện cuộc sống cho nhiều người dân Indonesia.

Bà Dhani Sarwono, Chủ tịch Câu lạc bộ phụ nữ ASEAN cho biết, thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ mở rộng hoạt động, kêu gọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm để cùng chung tay giúp đỡ những người dân Indonesia có hoàn cảnh khó khăn bớt đi một phần nào gánh nặng trong cuộc sống.

Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ.

Tham dự Hội chợ từ thiện ASEAN năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại ASEAN đã triển khai hai gian hàng bao gồm các sản phẩm độc đáo, mang đậm chất văn hóa Việt Nam và những món ăn truyền thống, đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam, thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các thực khách quốc tế.

Hội chợ từ thiện ASEAN 2019 là dịp trưng bày, giới thiệu những sản phẩm độc đáo và đa dạng của các quốc gia thành viên ASEAN, các quốc gia đối tác của ASEAN cũng như những vùng văn hóa khác nhau của Indonesia. Đây cũng là cơ hội để các quốc gia quảng bá nền văn hóa đặc thù của mình và có những đóng góp thiết thực cho cộng đồng ASEAN.

Cũng như mọi năm, Ban tổ chức sẽ sử dụng toàn bộ số tiền thu được từ Hội chợ cho các hoạt động từ thiện tại Indonesia.

QT

(theo TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Ban Thư ký ASEAN, Ẩm thực Việt Nam, ASEAN Dato Lim Jock Hoi, ASEAN Lim Jock Hoi, Hội chợ, Jakarta, Asean, Gian hàng, Indonesia, Giao lưu văn hóa, Quảng bá, Tổng thư ký, Toàn bộ số tiền, Đại sứ quán việt nam, Văn hóa Việt Nam, Từ thiện, Nhà hảo tâm, Chung tay, Phái đoàn, Liên minh châu âu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Adbox