Báo Tiền Phong: Thăm vùng lụt, Thủ tướng Anh hăng hái cầm chổi lau nhà

Thủ tướng Boris Johnson đã khiến nhiều người tròn mắt khi trổ tài lau nhà trong một tiệm kính mắt ở vùng lũ lụt phía Bắc nước Anh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/the-gioi/tham-vung-lut-thu-tuong-anh-hang-hai-cam-choi-lau-nha-1484887.tpo

Giữa lúc chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử ngày 12/12, nước Anh đã phải hứng chịu một đợt mưa lớn bất thường ở miền Bắc, gây lũ lụt trên diện rộng.

Lượng mưa đo được ở khu vực Doncaster, Sheffield và nhiều vùng khác lên đến hơn 112mm.

Hôm thứ Bảy, 9/11, Thủ tướng Anh Boris Johnson có chuyến thăm Matlock (thuộc Derbyshire), một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lũ lụt lần này.

Tại đây, ông bất ngờ ghé thăm một tiệm bán kính mắt và hăng hái cầm chổi lau nhà để dọn nước ngập trong cửa hàng.

“Cùng lau dọn thôi!”, ông Johnson nói. “Các bạn thật may mắn vì hàng hóa không bị hư hại”.

Đoạn video ghi lại cảnh ông Johnson lau nhà ngay lập tức được lan truyền trên mạng xã hội Twitter và tạo nên một “cơn sốt”.

Tuy nhiên, một số người đã đùa vui, rằng đây có thể là lần đầu tiên Thủ tướng Anh cầm chổi lau nhà.

Tình trạng lũ lụt đang ngày càng trở nên tồi tệ ở miền Bắc nước Anh, khiến một phụ nữ thiệt mạng, hàng trăm người mắc kẹt trong các trung tâm mua sắm, trong xe hơi và trên tàu hỏa.

Thủ tướng Johnson hôm 8/11 gọi đây là trận lũ khủng khiếp, đồng thời gửi lời cảm ơn lực lượng cứu hộ “vì đã giúp đỡ các gia đình vượt qua thời gian khó khăn này.”

Hiện ông Johnson đang tích cực vận động cho cuộc tổng tuyển cử giữa tháng 12 tới, với hy vọng giành đa số phiếu để dự luật rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) được thông qua bởi Quốc hội.

Minh Hạnh
Theo Sputnik

Tìm kiếm:✨

  • Boris Johnson, JOHNSON, Thủ tướng Anh, Liên minh châu âu, Lau nhà, Chổi, Lụt, Hăng hái, Kính mắt, Nước Anh, Tổng tuyển cử, Đùa vui, Tích cực vận động, Thủ tướng, Lũ lụt, Trổ tài, Tàu hỏa, Dự luật, Bán kính, Giữa lúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Adbox