Báo Tin Tức TTXVN: Alibaba bội thu trong những giờ đầu tiên của ngày Độc thân

Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc cho hay chỉ trong 9 giờ đầu tiên của lễ mua sắm trong ngày Độc thân (11/11), tổng giá trị hàng hóa giao dịch giao dịch trên các nền tảng của hãng này đã đạt hơn 22 tỷ USD , tăng 25% so với mức cùng thời điểm của năm ngoái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thi-truong-tai-chinh/alibaba-boi-thu-trong-nhung-gio-dau-tien-cua-ngay-doc-than-20191111131837630.htm

Nhân viên sắp xếp hàng hóa tại trung tâm phân phối thuộc một công ty chuyển phát tại Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc trong ngày Độc thân 11/11/2018. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo đó, tổng giá trị hàng hóa giao dịch trên nền tảng thanh toán Alipay của Alibaba đã đạt 14,3 tỷ USD trong 63 phút và 59 giây đầu tiên, sớm hơn 43 phút so với năm ngoái. Alibaba cho hay chỉ trong 68 giây đầu tiên, đã có khối lượng hàng hóa trị giá 1 tỷ USD được bán ra trên các nền tảng của hãng này, tăng 22% so với mức cùng thời điểm hồi năm ngoái.

Ước tính, khoảng 500 triệu người trên khắp thế giới sẽ mua sắm trên các nền tảng của Alibaba trong ngày 11/11 năm nay, tăng hơn 100 triệu người so với năm ngoái. Hồi năm 2018, tổng giá trị lượng hàng hóa giao dịch trên các nền tảng của "đại gia" thương mại Trung Quốc này là 30 tỷ USD, vượt xa con số 7,9 tỷ USD trong ngày Cyber Monday tại Mỹ.

Năm nay, Alibaba, tập đoàn có giá trị vốn hóa thị trường lên tới 486 tỷ USD, đã khai màn lễ hội mua sắm 24 giờ đồng hồ với các màn trình diễn của ca sĩ nổi tiếng Mỹ Taylor Swift và các ngôi sao của Trung Quốc như Jackson Yee. Đây là lần đầu tiên sự kiện khuyến mại Ngày Độc thân của Alibaba không có sự tham dự của nhà đồng sáng lập Alibaba, Jack Ma, sau khi ông rời khỏi vị trí chủ tịch của tập đoàn này vào tháng 9/2019.

Ngày Độc thân 2019 diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với Alibaba khi doanh nghiệp này có kế hoạch huy động 15 tỷ USD từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) trong tháng 11/2019.

Alibaba đang tiếp tục “thống trị” lĩnh vực thương mại trực tuyến, song đang gặp phải sự cạnh tranh không chỉ của đối thủ “lâu năm” JD.com mà còn cả Pinduoduo mới nổi từ năm 2017 với chiến lược kinh doanh nhắm tới người tiêu dùng ở các đô thị nhỏ ở Trung Quốc.

Tương tự như lễ mua sắm Black Friday và Cyber Monday tại Mỹ, ngày Độc thân do Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Alibaba Daniel Zhang khởi xướng từ năm 2009, và nhanh chóng trở thành sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới.

Thanh Hương (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Jackson Yee, Cyber Monday, Alibaba, ALIPAY, Bội thu, Liên Vân Cảng, Daniel Zhang, Độc thân, Black Friday, Phát hành cổ phiếu, Jack Ma, Taylor Swift, Giang tô, Tổng giá trị, IPO, Đồng sáng lập, Mua sắm, Vốn hóa, Khởi xướng, Vượt xa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Adbox